Được tạo bởi Blogger.

Hơn 200 startups tham gia Mega Us Expo 2024


Mega Us Expo 2024 là triển lãm có quy mô lớn nhất trong suốt 3 năm qua, với 26 cơ quan, trường đại học Hàn quốc, cùng hơn 200 startups và sinh viên tham gia.


Sáng 11/7, Trung tâm Đổi mới Kinh tế Sáng tạo Jeonbuk (JBCCEI), Sở Khoa học & Công nghệ (KH&CN) TP.HCM, Saigon Innovation Hub (SIHUB), Trung tâm Xúc tiền Thương mại Hàn Việt KORETOVIET và Công ty TNHH JYGLOBAL tổ chức Lễ công bố Ngày hội Xúc tiến Giao thương - Cánh cửa Kết nối Thị trường Hàn - Việt (Mega Us Expo 2024).

Đây là một trong những hoạt động nằm trong biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xúc tiến mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Hàn Việt giữa JBCCEI và DOST ký ngày 05/06/2023 vừa qua.

Nội dung chính của MOU nhằm tăng cường hoạt động hợp tác thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hai nước ra thị trường; thúc đấy tinh thần doanh nhân cho sinh viên Việt Nam; tăng cường hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng thời tìm kiếm, ứng dụng công nghệ từ Hàn Quốc phục vụ vào việc sản xuất; hình thành chương trình hợp tác chung trong hoạt động ươm tạo dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Lee Byeong Ryeol - Giám đốc Ban Khởi nghiệp Sáng tạo của JBCCEI cho biết, đây là triển lãm có quy mô lớn nhất trong suốt 3 năm qua, với 26 cơ quan, trường đại học Hàn quốc, cùng hơn 200 startups và sinh viên tham gia.

"Triển lãm không chỉ nơi kết nối các đối tác kinh doanh, mà còn là nơi thu hút đầu tư, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp dành cho sinh viên và giao lưu toàn diện giữa chính quyền địa phương hai nước", ông Lee Byeong Ryeol chia sẻ.

Cũng tại sự kiện, ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM cho biết, từ góc độ của các tổ chức quốc tế, hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đang phát triển theo hướng phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế liên quan đến vốn, tài chính, mạng lưới, phát triển thị trường, chính sách và đổi mới văn hóa.

"Để phát triển hơn nữa hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam, TP.HCM đã thử nghiệm nhiều chương trình và kế hoạch, trong đó hợp tác quốc tế, như Mega Us Expo là một nhiệm vụ quan trọng", ông Dũng chia sẻ.

Đây là chương trình thúc đẩy hoạt động kết nối giao thương, kết nối đầu tư trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, mỹ phẩm, công nghệ, sản phẩm đời sống...

Đại diện JBCCEI và bà Đặng Thị Luận - Phó Giám đốc phụ trách SIHUB, ký kết biên bản ghi nhớ.

Chương trình được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần tại TP.HCM. Đây không chỉ là sự kiện làm cầu nối cho quan hệ hợp tác kinh doanh của các doanh nghiệp hai nước mà còn đề cao tinh thần khởi nghiệp, tinh thần sáng tạo của giới trẻ thông qua các hoạt động trong khuôn khổ chương trình như Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên (Univ.Star), Chương trình gọi vốn đầu tư Venture. Star...

Mega Us Expo 2024 có sự tham gia của 200 gian hàng đến từ Hàn Quốc, hơn 30 Trung tâm/Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các Trường đại học, các cơ quan quản lý nhà nước về doanh nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến từ Hàn Quốc, Việt Nam... Dự kiến Chương trình sẽ thu hút đến 5.000 khách tham quan và tạo nên 1.500 lượt B2B matching.

Tiếp nối thành công từ năm 2022 và 2023 với 1.675 lượt gặp gỡ doanh nghiệp (B2B matching) và 171 bản MOU quốc tế được ký kết, năm nay Mega Us Expo tiếp tục được tổ chức vào ngày 22-24/8 tại Trung tâm hội nghị White Palace (TP.HCM).

Các hoạt động tại triển lãm, gồm: Trưng bày sản phẩm của 200 doanh nghiệp Hàn Quốc; Kết nối giao thương (Business matching) giữa 200 doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam; Chương trình Startup thuyết trình gọi vốn trước các quỹ đầu tư trong và ngoài nước (Venture.Star); Demo Day và Trao giải Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Sinh viên (Univ.Star 2024).

Lê Anh
Bài viết đóng góp, xin gửi về: vanhoavadoanhnghiep@gmail.com

TIN NỔI BẬT