Được tạo bởi Blogger.

Khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành Dệt may và Công nghệ Dệt may 2024 (VIATT 2024)


Triển lãm Quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT) khai mạc hôm nay (28/2), tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Diễn ra từ ngày 28/2 đến hết ngày 1/3, triển lãm là nơi kết nối doanh nghiệp sản xuất với đơn vị cung cấp nguyên phụ liệu và đơn vị cung cấp công nghệ mới trong ngành dệt may.

Với hơn 400 doanh nghiệp trong, ngoài nước tham gia, cùng trên 500 gian hàng, triển lãm trưng bày các sản phẩm vải hữu cơ, truy xuất được nguồn gốc, thân thiện với môi trường và công nghệ dệt may kỹ thuật và vải không dệt, công nghệ gia công dệt và in…Đây là dịp để doanh nghiệp trong nước kết nối, giao thương với doanh nghiệp quốc tế, hình thành liên kết chuỗi giá trị từ nguyên phụ liệu đến sản phẩm cuối cùng và tham gia vào quá trình phát triển nguồn cung nguyên liệu, tăng dần tỷ lệ nội địa hóa.

Ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương, cho biết:"Hội chợ lần này có những doanh nghiệp hàng đầu lĩnh vực dệt may trên thế giới mang công nghệ dệt, sản phẩm nguyên phụ liệu dệt may…áp dụng công nghệ mới đảm bảo việc xanh hóa, bảo vệ mội trường , phát triển bền vững. Doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện tiếp cận công nghệ mới và có thể nâng cao công nghệ hiện nay."

Theo số liệu của Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương, chỉ số sản xuất ngành dệt may tháng đầu năm của Việt Nam rất khả quan, trong đó dệt tăng hơn 46%, sản xuất trang phục tăng gần 21%. Chính vì vậy, triển lãm cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận đơn hàng mới, tìm hiểu và nắm bắt xu hướng tiêu dùng và ứng dụng công nghệ mới để đáp ứng tiêu chí xanh.

Ông Thân Đức Việt, Tổng giám đốc Tổng công ty May 10, cho biết:"Năm nay, chúng tôi đặt mục tiêu tăng trưởng khoảng cao hơn khoảng 7% doanh thu và lợi nhuận so với ngoái. Bên cạnh mở rộng thêm các thị trường mới, sản phẩm mới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển tiêu thụ sản phẩm ở thị trường nội địa."
Việt Nam là nhà xuất khẩu hàng dệt may lớn thứ 3 thế giới và còn nhiều dư địa để phát triển hơn nữa. Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu đạt 44 tỷ USD trong năm nay, tăng khoảng gần 4 tỷ USD so với năm ngoái. Việc tổ chức VIATT đóng vài trò quan trọng trong việc định hình tương lai của ngành công nghiệp dệt may Việt Nam, góp phần hiện thức hóa khát vọng xây dựng ngành công nghiệp thời trang Việt Nam vươn tầm quốc thế giới.

Lê Anh
Bài viết đóng góp, xin gửi về: vanhoavadoanhnghiep@gmail.com

TIN NỔI BẬT