Được tạo bởi Blogger.

Hơn 600 nhà sản xuất tham gia Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam


Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE 2024) sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh và quy tụ hơn 600 nhà sản xuất.


Ngày 9/5, Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad (Bộ Công Thương) và Công ty Chaoyu Expo công bố thông tin Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE 2024) sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh và quy tụ hơn 600 nhà sản xuất.

Cụ thể, các nhà sản xuất tham gia IEAE 2024 sẽ trưng bày khoảng 800 gian hàng, giới thiệu hàng chục nghìn sản phẩm điện – điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử, thiết bị chiếu sáng và nhiều sản phẩm khác.

Ngoài hoạt động trưng bày, trong khuôn khổ IEAE 2024 còn có 5 hội thảo chuyên ngành, chương trình kết nối doanh nghiệp 1-1… để đảm bảo mục tiêu định hình triển lãm B2B chuyên nghiệp.

Tại chương trình kết nối doanh nghiệp 1-1, Ban tổ chức IEAE 2024 hướng đến đáp ứng yêu cầu nhà mua hàng tiềm năng (VIP Buyer) là gặp gỡ riêng với từng nhà cung cấp. Đồng thời, cuộc gặp gỡ trong chương trình này cũng được ưu tiên về thời gian, giới thiệu đồng thời nhiều nhà cung cấp... giúp nhà mua hàng có đánh giá sơ bộ tính thị hiếu của thị trường.

Theo ông Chris Wu, đại diện Chaoyu Expo, sau 3 mùa tổ chức IEAE thành công tại Việt Nam, Ban tổ chức kỳ vọng IEAE 2024 diễn ra từ ngày 23-25/5 sẽ tạo nhiều hoạt động triển lãm và trải nghiệm sản phẩm một cách ấn tượng, giúp nhà mua hàng từ khắp nơi tin tưởng đặt nền móng hợp tác kinh doanh. Mục tiêu của Ban tổ chức là xây dựng IEAE thành triển lãm B2B về điện tử và thiết bị thông minh chuyên nghiệp và có tầm ảnh hưởng tại Đông Nam Á.

Về phía doanh nghiệp, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng giám đốc Sunhouse Quốc tế chia sẻ, hàng năm doanh nghiệp đều chú trọng tham quan nhiều triển lãm quốc tế để tìm kiếm sản phẩm và công nghệ mới. Riêng tại triển lãm IEAE năm 2023, doanh nghiệp đã gặp được rất nhiều nhà cung cấp có thể đáp ứng được yêu cầu chất lượng sản phẩm, trong đó có những đối tác đã làm việc lâu năm với Sunhouse.

Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam chỉ ra rằng, ngày nay các sản phẩm điện tử, thiết bị thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng trở nên phổ biến không chỉ dành cho giới trẻ, mà tạo thành xu hướng cho mọi tầng lớp người sử dụng nói chung. Tính tiện ích, giá thành hợp lý đang là hai yếu tố mang lợi thế dành cho sản phẩm thông minh trở thành thiết yếu trong đời sống con người như điện thoại, máy tính, thiết bị chăm sóc sức khỏe, đồng hồ thể thao, thiết bị gia dụng…


Nắm bắt xu hướng tiêu dùng mới, thương hiệu BEAR - một trong những thương hiệu đồ gia dụng lớn thứ 3 tại Trung Quốc góp mặt tại triển lãm IEAE 2024 với mong muốn đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng thông qua đa kênh phân phối đại lý được mở rộng. Cùng với đó, một số thương hiệu như UNITEK - thương hiệu chuyên về các loại dây cáp, cáp chuyển đổi; hay HOMEZEST - thương hiệu chuyên về sản phẩm pha chế đồ uống như máy pha cà phê, máy xay cà phê, ấm đun nước… cũng sẽ tạo nên điểm nhấn thu hút nhà nhập khẩu chuyên nghiệp tại IEAE 2024.

Riêng những thương hiệu lớn trong ngành điện tử, chuỗi bán lẻ và gia dụng thông minh như Panasonic, Mega Housewares, CCTV Camera, Green Cook, FPT, Tiktok Shop, Fujifilm, Altech Computer, Mobifone, VNG Vietnam… đã đăng ký tham dự và làm việc trực tiếp với nhà cung cấp trong thời gian triển lãm. IEAE 2024 tại Tp. Hồ Chí Minh dự kiến đón tiếp trên 20.000 lượt khách tới tham quan, tìm hiểu nhu cầu hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh bền vững tại Việt Nam.

Thống kê từ Ban tổ chức IEAE cũng cho thấy, quy mô mỗi kỳ triển lãm IEAE tăng đều 45% về số lượng doanh nghiệp tham gia. Đồng thời, tỷ lệ thuận với số lượng khách tham quan đến từ các tỉnh, thành phố như năm 2022 là 10,038 lượt và năm 2023 là 12,778 lượt khách, trong đó tỷ lệ các nhà mua hàng quốc tế chiếm 5,8%.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về: vanhoavadoanhnghiep@gmail.com

TIN NỔI BẬT